Sốc với cảnh con trai đòi "c.ư.ỡ.n.g é.p" chính mẹ mình, khán giả phương Tây phải ngả mũ nể phục bộ phim Hàn Quốc này!

Trường Giang
Đăng ngày: 17/05/2018

Tác phẩm "méo mó" này lại giành giải Sư tử vàng tại LHP danh giá Venice (Italia) bởi tính nghệ thuật và nhân văn sâu sắc mà nó ẩn chứa!

“Pieta” là tác phẩm 19+ được đánh giá là gây sốc nhất Hàn Quốc vì mùi vị “sex” và bạo lực quá mạnh mà nó mang lại. Pieta - theo tiếng Ý nghĩa là "sự cứu rỗi" đây cũng là tên tác phẩm điêu khắc của nhà điêu khắc nổi tiếng Michelangelo.

Chuyên phim kể về tay giang hồ Gang Do (Lee Jung Jin) chuyên cho vay nặng lãi, vô cùng độc ác, sẵn sàng ra tay biến người khác thành tàn phế để lấy tiền bảo hiểm.Mội ngày, một người phụ nữ trung niên ( Jo Min Soo ) đột ngột xuất hiện đến gặp hắn và xưng là mẹ đẻ của hắn. Gang Do không tin và dùng đủ mọi cách, kể cả cách thô bỉ và dã man nhất là "cưỡng hiếp" người phụ nữ ấy.

Sau đó, hắn bị dằn vặt khủng hoảng với ý nghĩ đã định làm trò "đồi bại" với chính mẹ của mình. Rồi dần dần hắn cảm nhận được tình thương, hắn yếu dần, hắn cũng biết cảm động, có tình cảm, và đáng sợ nhất là hắn không thể ra tay tàn độc như trước nữa. Nhưng kết cục đau đớn, hắn hóa ra đã rơi vào cái bẫy kinh hoàng của người đàn bà xa lạ đi trả thù cho con trai mình...

“Pieta” còn gây sốc khi kết hợp yếu tố tôn giáo và sex với sự lý giải của Kim Ki Duk rằng: Tôn giáo, tình yêu, chính trị, triết học và khoa học giống như các yếu tố tồn tại trong cuộc sống của con người. Và tình dục, theo một góc nhìn nào đó là một hình thức cầu nguyện.

Dường như Kim Ki Duk mô tả cái ác quá tỉ mỉ, quá ghê rợn với sự “thích thú” khoái trá? Có thể ông cố tình miêu tả cái ác tới tận cùng, để như một phép so sánh đề cao tính nhân văn ở phía khác, nhưng rõ ràng không phải vô cớ mà Kim Ki Duk vừa được coi như ông vua, mà cũng vừa như “quái vật”.

Play Video

Một cảnh phim đầy "méo mó" nhưng lại đậm chất nghệ thuật!


Nguồn: http://v.kpopline.com